Uống sữa để bổ sung canxi cho bà bầu ? Loại sữa nào phù hợp nhất?

0
478
bổ sung canxi cho bà bầu, bà bầu uống sữa gì

Sữa là một trong những nguồn bổ sung canxi quan trọng đối với phụ nữ mang thai. Các nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ mang thai cần 1.000 đến 1300 mg canxi mỗi ngày. Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ cũng khuyến cáo nên uống sữa để bổ sung canxi cho bà bầu.

Thị trường sữa ngày nay có vô vàn các loại sữa , các bà bầu sẽ nhiều khi sẽ rất hoang mang . Suckhoemommy sẽ giúp bạn tìm hiểu về các loại sữa giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất:

1. Sữa tách kem ( sữa gầy, sữa ít béo)

bo-sung-can-xi-cho-ba-bau-nen-uong-sua-gi-180513-01

Sữa tách kem là loại sữa bò được loại bỏ hàm lượng chất béo , nhưng đồng thời cũng làm giảm các vitamin tan trong chất béo như A, D, E và C rất cần thiết khi mang thai. Nhưng bù lại sữa tách kem lại chứa lượng canxi nhiều hơn.

Một cốc sữa ít béo cung cấp 305 mg canxi và cung cấp 83 calo. Bạn chỉ cần uống 2-3 ly sữa tách kem hàng ngày là đủ lượng nhu cầu canxi hàng ngày khi mang thai.

2. Sữa nguyên kem :

bo-sung-can-xi-cho-ba-bau-nen-uong-sua-gi-180513-02

Sữa nguyên kem có hàm lượng chất béo cao. Nếu bạn đang thừa cân trong khi mang thai hoặc không muốn tăng cân quá nhiều, sữa nguyên kem sẽ không phải là sự lựa chọn dành cho bạn.

3. Sữa tiệt trùng:

bổ sung canxi cho bà bầu, bà bầu nên uống sữa gì

Cho dù bạn chọn uống sữa tách kem hay sữa nguyên kem, điều quan trọng là sữa phải được tiệt trùng.

Uống sữa chưa tiệt trùng hay các loại sữa tươi chưa tiệt trùng có thể gây nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai. Các vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng cho bà bầu và thai nhi.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ khuyến cáo tất cả phụ nữ mang thai nên tránh các loại thực phẩm làm từ sữa không tiệt trùng.

Nhớ rằng hãy uống 3 ly mỗi ngày bất kể bạn đang mang thai ở tháng thứ mấyKhông quan trọng bạn uống loại sữa gì, đắt tiền ra sao, quan trọng là nó cần thiết với nhu cầu của bạn cũng như đối với bé của bạn.

(suckhoemommy.com)

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN