Độ tuổi nào tốt nhất đối với phụ nữ để có con?

0
416
độ tuổi tốt nhất với phụ nữ để có con

Được làm mẹ là một đặc ân của người phụ nữ, khoảnh khắc đón nhận tin vui bởi bạn đang mang thai vô cùng quý giá cho tất cả bà mẹ. Nhưng đó cũng là một trong những trách nhiệm lớn nhất mà bạn sẽ gánh vác trong suốt cuộc đời. Do đó, bạn cần phải chắc chắn 100% trước khi bắt đầu cho cuộc hành trình làm mẹ.

Tạp chí y khoa danh tiếng thế giới Obstetrician và Gynecologist có một nghiên cứu về “độ tuổi tốt nhất đối với phụ nữ để có con là từ 20-35”.

Để quyết định độ tuổi phù hợp cho thai kỳ, hãy xem xét các yếu tố như độ tuổi sinh nở, sức khỏe, sự trưởng thành về tâm lý tình cảm, tài chính, ….

1.Phụ nữ từ 20 -24 tuổi:

Đây thời kỳ tốt nhất đối với phụ nữ trong việc sinh nở, mang thai . Tuy nhiên, phụ nữ giai đoạn này chưa trưởng thành về mặt tâm lý để làm mẹ.

2. Phụ nữ từ 25 -29 tuổi:

Độ tuổi này cũng rất lý tưởng cho việc mang thai vì cơ thể vẫn còn tràn trề sức sống  và về mặt tâm lý cũng đã trưởng thành cho trách nhiệm làm mẹ.

3. Phụ nữ những năm đầu 30:

Đối với phụ nữ muốn phát triển sự nghiệp, độ tuổi đầu những năm 30 tuổi cũng thích hợp cho việc mang thai. Khả năng mang thai tuy thấp hơn hơn một chút so với những năm hai mươi . Nhưng bù lại, sự ổn định tài chính sẽ giúp chăm sóc tốt nhất cho bé của bạn.

4. Phụ nữ ngoài 35:

Từ 35 tuổi trở đi, các chuyên gia khuyến cáo rằng bạn sẽ phải đối mặt với những nguy cơ như: tiền sản giật, sẩy thai, thai ngoài tử cung, tiểu đường và cao huyết áp.

Chỉ những người có lối sống lành mạnh, tập thể dục đều đặn mới có thể giúp duy trì khả năng sinh sản khi qua độ tuổi này.

Bây giờ có lẽ bạn đã biết độ tuổi mang thai phù hợp nhất với mình, hãy chọn cho mình một kế hoạch làm mẹ phù hợp để bạn cảm thấy hạnh phúc nhất.

( suckhoemommy.com)

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN