Bạn đã biết cách sử dụng que thử thai cho kết quả chính xác 99%?

0
401
cách sử dụng que thử thai

Hai bạn đang rất mong có con và cố gắng thụ thai ? Thay vì cứ mong mỏi và băn khoăn rằng bạn đã mang thai hay chưa, bạn có thể sử dụng que thử thai để thử ngay tại nhà .

Tất cả các que thử thai sẽ test một loại hormon có tên là Human gonadotrophin chorionic (hCG). Hormon này được giải phóng sau khi  trứng được thụ tinh và đậu thai trên tử cung, hCG sẽ tăng gấp đôi sau mỗi hai đến ba ngày.

Các Bước Để Làm Theo Một Thử Nghiệm Nước Tiểu Chính Xác Để Xác Nhận Mang Thai:
Thực hiện theo các bước đơn giản này trong khi thực hiện HPT để đảm bảo tính chính xác của xét nghiệm mang thai nước tiểu.

1. Thời điểm nào nên dùng que thử thai:

Bạn có thể thử thai trong ngày đầu tiên sau khi bị trễ kinh, nhưng tốt nhất hãy đợi 7 -12 ngày sau đó. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng 20 % phụ nữ sẽ không nhận được kết quả thử thai chính xác nếu thử vào những ngày đầu tiên sau khi trễ kinh.

Hãy dành thời gian để tập trung cho việc thử thai, nếu bạn đang bận rộn vì công việc thì hãy để đến lúc khác.  

2. Thử thai vào buổi sáng:

Bạn nên thử thai vào buổi sáng ,  sẽ giúp bạn có được kết quả chính xác nhất vì nước tiểu của bạn lúc này sẽ có nồng độ hCG cao nhất. Không uống nước trước khi lấy nước tiểu vì nó có thể pha loãng nồng độ hCG và làm cho kết quả không chính xác.

3. Kiểm tra hạn sử dụng của que thử:

Hãy kiểm tra hạn sử dụng của que thử thai, hãy luôn đảm bảo rằng bạn đang sử dụng que thử mới vì nó sẽ giúp kết quả chính xác hơn.

4. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng:

Mỗi thương hiệu sẽ có phương pháp kiểm tra nước tiểu, thời gian cần để kiểm tra, cách đọc kết quả…khác nhau.  Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn và hiểu cần làm gì.

5. Chờ kết quả :

Sau khi thử thai, thời gian chờ kết quả thường là từ một đến năm phút, nhưng một số que thử phải mất đến mười phút để cho kết quả chính xác.

Bạn đừng nhìn chầm chầm vô que thử. Hãy thư giãn và đợi kết quả.

6. Kiểm tra kết quả thử thai:

Sau khi đủ thời gian và que thử cho kết quả thử thai, hãy kiểm tra kết quả.

Kết quả thử thai xuất hiện với 2 vạch màu hồng đậm và rõ ràng thì bạn đã có thai. Còn trong trường hợp xuất hiện 2 vạch nhưng một vạch đậm 1 vạch nhạt hoặc chỉ một vạch xuất hiện thôi, khi này bạn sẽ chưa chắc chắn về kết quả mà cần thử lại vào sáng hôm sau.

Sử dụng que thử thai tại nhà là cách thuận tiện nhất để biết liệu bạn có mang thai hay không. Đây có thể là một khoảnh khắc thay đổi cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, đây mới chỉ là khởi đầu, hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng cho việc làm mẹ.

(suckhoemommy.com)

 

BÌNH LUẬN